Kiến thưc đồ da

Hiểu về túi xách da bò

Túi xách da bò thật là thật như thế nào?

Túi xách da bò giả không hẳn là không tốt. Khi nghe đến hàng giả hàng nhái (fake). Các bạn khoan hãy vội bye bye những sản phẩm yêu thích của mình nhé.

Ngày nay, quan niệm dùng hàng thời trang là phải chất, phải chuẩn. Thế bao nhiêu người có thể tự tin khẳng định, sản phẩm mình dùng không phải hàng nhái, hàng fake.

Đây là một vài thông tin để các bạn tham khảo. Trước khi quyết định, tin dùng sản phẩm ở cửa hàng Ahihi Store không do dự, không đắn đo về giá, về chất lượng. Vì thông thường, các bạn có thể dạo quanh các trang thông tin từ www.google.com.vn và www.youtube.com. Hầu như các cửa hàng trên thị trường đều làm thành kênh thông tin. Mục đích giúp các bạn tham khảo. Nhưng Ahihi  Store không liệt kê dài dòng. Chúng tôi chắt lọc thông tin trung thực nhất và có độ tin cậy cao. Điều này tiết kiệm một khối thời gian khổng lồ của bạn, tuyệt không ?

Click…click…và click thôi nào !

Túi xách da bò thật

 

Các sản phẩm túi xách da bò giả da. Thường trong mục thông tin sẽ được ghi: những cụm từ chung như “man-made leather”, “imitation leather”, “faux leather”…hoặc cụ thể hơn như “Polyvinyl clorua” (PVC), “polyurethane” (PU). Tất cả các từ này đều chỉ ra chất liệu của sản phẩm là da nhân tạo, da tổng hợp, không phải hàng da thật.

 1. Giả da hiện nay có 2 loại chính:

  Polyvinyl chloride (PVC)  thường gọi là simili.

 • Loại này được làm từ một tấm vải lót, thường được dệt kim bằng sợi polyester, sau đó sẽ được nhuộm lên từ một đến hai lớp nhựa PVC để tạo liên kết giữa tấm vải và lớp nhựa.
 • Tiếp theo là công đoạn tạo vân trên mặt sản phẩm. Cuối cùng, simili sẽ được đi xử lý bề mặt, nhuộm màu giúp cho sản phẩm đẹp hơn và trơn láng hơn.
 • Vì là sản phẩm từ nhựa PVC, nên có mùi và độ bóng đặc trưng của nhựa hay mùi sơn hóa chất nên ta có thể dễ dàng phân biệt được với da thật.

Cặp xách da thật

Polyurethane (PU) thường gọi là da công nghiệp, da nhân tạo hoặc da tổng hợp.

 • Loại này cao cấp hơn, do được làm từ các mẩu vụn da. Sau quá trình xay rồi ép polyester. Cuối cùng là tráng mặt, nhuộm và in vân.
 • Loại bề mặt da này, khi tương tác trực tiếp với da người sử dụng tốt hơn PVC. Độ mềm và độ bền cao hơn, dễ lau chùi và bền hơn simili thông thường.
 • Da Pu khá tốt ,sản phẩm từ da Pu tương đối dễ bảo quản. Chúng có giá thành rẻ hơn da thật. Chúng rất giống da thật. Tuy nhiên, da Pu vẫn có độ bền và giá sản xuất thua xa da thật. Da PU rất dẻo và khi bạn kéo, sẽ có cảm giác hơi giãn ra gần giống như kéo thun.
 1. Ưu điểm và nhược điểm của giả da là:

– Có thể tạo được nhiều màu sắc đẹp, lạ, nhiều vân. Hoa văn in trên da cũng phong phú và đa dạng.

– Ít bị bạc màu bởi tia UV

– Các sản phẩm từ da pu đẹp và giá thành chỉ bằng khoản một nửa da thật.

– Tránh việc giết chóc động vật

Nhược điểm: mùi nhựa, dễ bị rách nếu lớp mặt da quá mỏng, bị bong tróc sau một thời gian sử dụng lâu.

Túi xách da bò

 

Da thật còn gọi là da thuộc.Các sản phẩm túi xách da bò thật được ghi: real leather, genuine leather, cow hide (da bò), 100% leather…

 1. Các loại da thật, khách hàng tin dùng

Da trâu, da bò (giày dép, ví, thắt lưng, áo…)

Da heo (ví) và da cừu (áo khoác, găng tay).

Ngoài ra còn: da bò non, da dê, da ngựa, da đà điểu da cá sấu. Chúng thường dùng cho các sản phẩm cao cấp.

Các loại da này qua một quá trình xử lý, gọi là thuộc da. Quá trình này giúp da không bị mục theo thời gian. Nó làm bóng da, da đẹp hơn.

Trước khi làm ra thành phẩm da còn được phủ một lớp sơn để tạo độ bóng và màu sắc. Một số loại thắt lưng, giữ nguyên lớp da thô, ta có thể thấy được các sợi xơ của da. Tiêu biểu là các loại da bò nguyên miếng, bán trên mạng rất nhiều hiện nay. Các mảnh da mẫu kèm theo các sản phẩm da thật cũng được để thô.

   2. Ưu điểm và nhược điểm của da thật

 1.  – Đẹp, có độ bóng và màu tự nhiên.- Bền

  Nhược điểm:

  – Tốn kém

  – Cần được bảo quản tốt, tránh nước và nhiệt

  – Chỉ có thể nhuộm được một số màu cơ bản